TRANG THÔNG TIN CĐT

Hotline: 0972 985 794

Dự án airport new center thuận lợi như thế nào khi sân bay khởi công giai đoạn 1?

Trong bối cảnh ngân sách còn nhiều khó khan nhưng quốc hội vẫn chấp nhận phương án đầu tư cho sân bay long thành với kỳ vọng kéo kinh tế khu vực phía nam cất cánh. Long thành sẽ trở thành cảng hang không quốc tế, thành điểm trung chuyển trong khu vực và quốc tế, đặc biệt hơn nữa sân bay long thành còn được quy hoạch trở thành thành phố sân bay theo đúng xu thế phát triển sân bay như các nước trên thế giới. bên cạnh đó nó còn là giải pháp cứu cánh cho cảng hang không tân sơn nhất đang trong tình trạng quá tải và phá bỏ điểm nghẽn về hạ tầng hang không trong năm 2025 và những năm sau này.

phối cảnh dự án airport new center

Phối cảnh dự án Airport New Center

Sân bay quốc tế long thành được thiết kế theo ý tưởng chính là bông hoa sen được coi là quốc hoa của việt nam, ý tưởng được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế áp dụng vào mặt mái, phối cảnh từ mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh. Đặc biệt phần mái sảnh chính nhô ra được thiết kế tượng trưng cho những lớp hoa sen. Tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 16 tỷ đô la, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 23 nghìn tỷ đồng, tháng 6/2020 sẽ khởi công dự án.

Phấn đấu chậm nhất đến năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn 1 của dự án với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm và 1,2 triệu tấn hang hóa 1 năm. Giai đoạn 2 đến năm 2035 tiếp tục đầu tư xây dựng 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách để nâng công suất lên 50 triệu hành khách 1 năm. Giai đoạn 3 sau năm 2035 sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách 1 năm và 5 triệu tấn hang hóa 1 năm.

Long thành sẽ trở thành hang hang không quốc tế trung chuyển có quy mô tầm cỡ trong khu vực phục vụ chiến lượt phát triển vận tải hang không việt nam, dần hình thành 1 thành phố sân bay tạo động lực phát triển trong khu vực nam bộ và cả nước. nó được coi là 1 siêu dự án có quy mô lớn, phức tạp cần sự quyết tâm cao, tinh thần làm việc khẩn trương của chính phủ các bộ ngành thậm chí của địa phương và sư đầu tư của người dân. Và để có được long thành năm 2025 trước mắt chúng ta phải có những yếu tố cần và đủ gì, các bộ ngành và địa phương cần phải vượt qua khó khan gì?

Có rất nhiều thuận lợi từ kinh phí giải phóng mặt bằng đến các kế hoạch cụ thể, sự đồng lòng của người dân, mọi việc chuẩn bị để có mặt bằng xây dựng sân bay long thành đều đã có chỉ còn chờ quyết định của chính phủ vào giữa tháng 4 này. Trước tình hình này dự án đất nền Airport New Center hưởng lợi như thế nào cần thời gian để trả lời câu hỏi này.

TRANG THÔNG TIN CĐT
0972 985 794